Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:40 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt tiêu dùng các cái đồ vật lọc bụi bằng cách ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa mẫu khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt những hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.

– phạm vi áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: dùng để lọc các cái bụi nhỏ mịn hoặc lúc đề xuất lọc bụi cao. Các hạt bụi có kích thước > 3-5 μm , kết hợp lọc bụi và khử khí độc trong khuôn khổ sở hữu thể, cần làm cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, không an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi thiết bị lọc không gây tác động gì đáng kể đối sở hữu vật dụng cũng như những quá trình kỹ thuật can dự.

ngoài ra tùy theo các đề nghị về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những đồ vật khác nhau.

– Buồng phun hoặc quan tài rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, loại khí dẫn từ dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Lúc với xúc tiếp giữa loại khí thải với bụi và những giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: tiêu dùng khi véc tơ vận tốc tức thời chiếc vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước thiết bị to.Sử dụng để lọc các chiếc bụi thô trong khí thải đồng thời để làm nguội khí thải. Được tiêu dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– vật dụng khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt có lớp đệm bằng vật liệu rỗng mang tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. Lúc mang xúc tiếp giữa mẫu khí thải mang bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt nguyên liệu sau chậm tiến độ bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

phạm vi vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Cần lọc sạch bụi mịn sở hữu hiệu quả tương đối cao. Phối hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi có thể, nhất là các mẫu khí, tương đối cháy được với mặt trong khí thải. Cho phép làm việc có vận tốc khí lớn ( sở hữu thể đạt đến 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước vật dụng gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > hai μm.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) mang đĩa đựng nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo 1 lớp nước với chiều cao thích hợp. Mẫu khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp mang bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống áo quan cất.

khuôn khổ vận dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc hơi cao. Vận dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) mang lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý làm cho việc: Cho chiếc khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được làm cho ướt và những hạt hình cầu này có thể đi lại tự do trong hỗn tạp khí nước bên trong đồ vật. Lúc chậm tiến độ những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. Khi các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc với thể đạt đến 99% đối có bụi với cỡ hạt >= hai μm. Thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– trang bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải đựng bụi tiếp xúc có nhau nhờ sự va đập của dòng khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hẩu lốn khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong cái khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được tiêu dùng nhiều trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi bình thường và bụi sở hữu tính dính kết cũng như các dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối mang bụi có cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên đồ vật làm cho việc được có nồng độ ban sơ cao. Thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. Vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi cái khí tương tự như xiclon khô. Không những thế thiết bị này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không có khả năng bắn ngược trở lại vào loại khí do vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– đồ vật lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển di xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua sở hữu vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành những giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm tiến độ khi các hạt nước với theo bụi vận động xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% chiếc bụi sở hữu tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối mang hạt có con đường kính hạt 1 μm.