Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

08:54 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 


 


hiện nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang lại đa chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra tất cả bụi có kích thước khác nhau, đặc thù là những hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây nhiều bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì thế các doanh nghiệp sản xuất gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nói tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình phân phối gach men:

quy trình sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển phân phối. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể chứa có máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột mang độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận chuyển được xếp lên những xe lưu chứa. Sau chậm tiến độ được chuyên chở đến máy tháo chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong giai đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung ứng gạch men nảy sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò sản xuất gạch men đều cất những hạt bụi với đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc thù nhất phải nhắc đến các cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko có các giải pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nghiêm trọng cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này khi được con người thu nạp sẽ dấn tới những bệnh về trục đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến cho giảm công đoạn thảo luận khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi giai đoạn cung cấp gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình sản xuất gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có vận tốc to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp hấp thu chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thụ lại.

Tại tháp tiếp thu dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn từ dưới lên thời kỳ xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình kết nạp được diễn ra tiện dụng. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

chiếc khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp mang công ty của bạn. có thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung ứng

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )