Thiết kế Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

09:44 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

không gian sống chúng ta ngày hình như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở tỉnh thành.

sở hữu cách thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự chuyển động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để phân phối gió tự dưng là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió tự nhiên có tầm giá thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió bất chợt không đem đến hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối với nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và ko gây hoang phí.

những thông số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả ứng dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem không khí sẽ đàm đạo được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị gián đoạn (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang giá trị từ 0 đến một, tương ứng sở hữu những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ mang một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp đến nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ khiến tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu khi lặng gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt mang thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dù chúng ko khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để cung ứng cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ công ty dùng của các thông số lưu lượng mẫu chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko cân xứng có nhau.

thí dụ, ví như đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

bề ngoài mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoại hình như thế nào sẽ với ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song mang thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ mang cộng hình hình dáng học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức đa số diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió trùng hợp. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu phần đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dạng cửa sổ cũng có tác động đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ sở hữu dạng dải ngang dài có thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để mang đủ lượng không khí nhu yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu bí quyết xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể sở hữu tác động vào hệ thống thông gió đột nhiên. giả dụ 1 không gian quá hot thì thông gió bất chợt sẽ khó tạo ra luôn tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, các giải pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn 1 bí quyết đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng mang một cơ hội tốt hơn để dùng thông gió bỗng dưng với hiệu quả.

sở hữu nhóm viên chức chuyên nghiệp trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người dùng sự dùng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối mang các nhà ở đô thị hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và khiến việc trong chậm triển khai. thành ra khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để mang được 1 bầu ko khí xuất sắc cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, không gây phao phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người mua về dịch vụ tư vấn bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông báo sau.