Chọn màu sắc rèm cửa nào cho không gian nội thất nhà bạn?

04:06 23/08/2017

Không gian nội thất bạn thuộc loại nào, nên chọn rèm cửa có màu sắc như thế nào cho không gian đó? Cùng tham khảo các xu hướng chọn màu rèm cửa cho không gian sống dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Chọn màu rèm cửa nhà bạn theo ý nghĩa của màu sắc

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ thì việc chọn màu sắc và ý nghĩa của màu sắc có nhiều điểm liên quan với nhau. Cụ thể như sau:

  • Xanh lá cây: thể hiện cho cuộc sống, môi trường, những điều gì thật tươi ới, thư giãn, đầy đủ sức khoẻ.
  • Màu đen tượng trưng cho sự tinh tế, nét huyền bí, sức mạnh, quỷ dữ.
  • Đỏ tía thể hiện tín đồ tâm linh, trí tuệ, sang trọng, mang nét hoàng gia.
  • Màu đỏ: thể hiện tình yêu, sự phấn khích, lãng mạn, nguy hiểm, nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.
  • Màu xám: thể hiện sự cá tính, ổn định, uỷ quyền nhưng cũng không kém phần trưởng thành.

Còn rất nhiều màu sắc khác nữa. Nhưng tuỳ thuộc vào sở thích của từng người để lựa chọn màu sắc cho rèm cửa theo đúng phong cách và sở thích của mình

Chọn màu rèm theo màu chủ đạo của phòng

Đối với các tông màu chủ đạo của cả căn phòng bạn cũng cần phải chú ý để tạo sự hài hoà, trẻ trung cho chính phòng của bạn. Chọn rèm cửa để cân bằng giữa các màu của nội thất, không gian màu tường bên trong và bên ngoài.

rèm phong thủy

Thông thường, cặp màu sắc cân bằng nhau thường là: đỏ - xanh lá cây, xanh lục – da cam, vàng – tím, nâu – ghi, trắng – kem,… Với những màu sắc đã có sự cân bằng này bạn phải chọn lựa rèm sao cho phù hợp với màu chủ đạo của phòng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi không gian sống và rèm cửa của mình có những nét tương đồng hợp lý tới vậy.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lựa màu rèm cửa phù hợp với phong thuỷ của chính mình. Mỗi màu sắc đại diện cho một mệnh, cho nên màu của phong thuỷ khá quan trong đem lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình bạn. Nếu mệnh Mộc thì chọn rèm cửa màu nâu, mệnh Thuỷ chọn rèm màu xanh,…

mẫu rèm phong thủy đẹp

Bên cạnh đó, chọn lựa màu sắc rèm cửa theo đúng với cảm quan của bạn cũng thể hiện được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của chính bạn như: yêu, ghét, thù hằn, lo lắng, sợ hãi,…

Chính vì thế hãy chọn cho mình được bộ rèm chất lượng cao, có màu sắc dễ thương nhất. Đặc biệt phải phù hợp với không gian sống và vận mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo các mẫu rèm tốt nhất tại Siêu Thị Rèm Mỹ.