Giữ chăn ga gối sạch sẽ từ trong ra ngoài

07:10 28/08/2018

Giữ chăn ga gối sạch sẽ từ trong ra ngoài

 

Chăn, ga, gối là những sản phẩm quen thuộc trong bất kỳ gia đình nào, đặc biệt là vào mùa đông. Tác dụng của chăn, ga, gối không cần phải kể đến, thế nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản chúng một cách an toàn hay chưa? Trong bài viết này Thegioidemloxo.com sẽ mang đến câu trả lời cho bạn.
 
 
 
 
 
Vỏ chăn, ga, gối thường được có nhiều hoa văn tinh xảo, các đường may ấn tượng, vì vậy bạn nên giặt tay hơn là để máy giặt xử lý. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp phải sử dụng máy giặt, hãy nhớ một số nguyên tắc sau đây:
 
Ga:
 
Để ga sạch mà không gây ảnh hưởng đến sợi vải, hãy để nước trong máy giặt đầy trước khi cho bột giặt vào và chỉ dùng nửa dung lượng được khuyến cáo. Bạn cũng nên lấy ga ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt xong để tránh ga bị nhàu.
 
 
Vỏ chăn, vỏ gối:
 
Trong quá trình sử dụng, bạn hãy thường xuyên rũ chăn, đập nhẹ gối hàng ngày để bụi bẩn bay ra và cũng không kém phần quan trọng là để giữ cho chăn, gối luôn mềm mại như lúc ban đầu. Cần giặt định kỳ ít nhất 1 tháng 1 lần. Giặt ướt cũng có ưu điểm là giúp chăn, ga mềm tơi, thơm mát. Tuy nhiên lúc phơi bạn phải nhớ lộn mặt trái của vỏ chăn, vỏ gối, tránh để ánh nắng mặt trời làm phai màu nhanh. Trước khi cất chăn, gối, bạn nên là phẳng ngay, không để lâu ngày mới là.
 
 
Ruột chăn, ruột gối:
 
Bạn có biết rằng ruột chăn, ruột gối cũng nên được giặt 2, 3 lần trong năm? Có bao giờ bạn nghĩ việc giặt tấm vỏ bên ngoài chỉ giúp làm sạch bề mặt tiếp xúc của cơ thể với các vật dụng này, còn mồ hôi và chất bẩn thấm trong ruột chăn, gối vẫn sản sinh ra hàng triệu vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?
 
Chăn, ga, gối sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình
 
Giặt ruột chăn, ruột gối là một công việc đòi hỏi sự cẩn thận, không thể tùy ý thực hiện một cách cảm tính, tránh làm hư hỏng sản phẩm. Đối với ruột chăn, ruột gối, bạn nên sử dụng máy giặt thay vì giặt khô. Ánh nắng mặt trời là chất diệt khuẩn an toàn và cần thiết nhất trong trường hợp này. Đừng vội giặt ruột chăn, gối vào những ngày trời âm u, bởi nếu không được phơi nắng, ruột chăn, gối cũng sẽ khô nhưng các vi khuẩn có hại vẫn còn có thể tồn tại.