Đốt sùi mào gà sau bao thời gian bao lâu thì quan hệ được ?

09:57 30/12/2017

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua con đường quan hệ tình dục khá phổ biến.

Vấn đề “Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?” còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phục hồi cũng như sức khỏe của người bệnh. Phục hồi nhanh hay chậm còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Tình trạng của các nốt sùi

Tình trạng các nốt sùi mào gà cũng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của cơ thể sau khi đốt sùi mào gà.

Ví dụ như khi tình trạng các nốt sùi mào gà chỉ mới mọc độc lập, kích thước nhỏ và chủ yếu bên ngoài bộ phận sinh dục thì việc đốt sùi mào gà cũng đơn giản hơn, từ đó mức độ thương tổn sẽ giảm đi, người bệnh cũng không mất quá nhiều thời gian để hồi phục, vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ cũng không quá lâu.

Và ngược lại, với những nốt sùi mào gà kích thước lớn, phát triển lan rộng vào trong bộ phận sinh dục thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, mất nhiều thời gian để phục hồi cũng như để có thế quan hệ tình dục trở lại.

Thể trạng và cơ địa từng người

Thể trạng cơ địa của mỗi người là khác nhau, do đó thời gian hồi phục vết thường cũng như để sức khỏe ổn định cũng không thể giống nhau.

Thể trạng cơ thể tốt thì khả năng làm lành thương tổn sau khi đốt sùi mào gà nhanh hơn, tốn ít hơn thời gian những người khác, và ngược lại.

Bên cạnh đó, môi trường sống cũng như phương hướng chăm sóc cơ thể sau khi thực hiện thủ thuật đốt sùi mào gà cũng sẽ tác động đến khả năng phục hồi sức khỏe.

Phương pháp đốt sùi mào gà

Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay, dù cùng là đốt sùi mào gà nhưng cũng có nhiều phương  pháp khác nhau. Mỗi phương pháp đốt khác nhau lại có hiệu quả cũng như phạm vi tác động khác biệt.

Do đó, đặc điểm chữa bệnh cũng như thời gian phục hồi của mỗi phương pháp khác nhau lại khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp điều trị càng hiện đại thì thời gian hồi phục càng nhanh hơn.

* Theo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đông Phương khuyến cáo, với vấn đề đốt sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu thì cần ít nhất là 3 tháng để tránh nguy cơ bệnh tái phát hoặc lây nhiễm bệnh sùi mào gà sang cho những người khác.

Lưu ý sau khi đốt sùi mào gà
Sau khi thực hiện thủ thuật đốt sùi mào gà, bên cạnh việc tuân thủ xem đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được, người bệnh cũng nên tuân thủ theo một số chỉ định chăm sóc sức khỏe như sau:

–  Sắp xếp thời gian làm việc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý, tránh căng thẳng, stress…;

–  Xây dựng chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời tránh các món ăn cay nóng cũng như tránh xa hoàn toàn các chất kích thích;

–  Tái khám theo chỉ định của bác sỹ để biết chính xác tình trạng bệnh.

Hy vọng những chia sẻ xoay quanh vấn đề “Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?” trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại câu hỏi tại mục.

 

>> địa chỉ điều trị sùi mào gà

>>  ngứa bìu về đêm