Nếu chị em muốn giảm cân an toàn mùa đông thì nên không dùng các loại món ăn này

07:40 20/03/2018

Nếu chị em muốn giảm cân an toàn mùa đông thì nên không dùng các loại món ăn này

 

Khi chúng ta muốn giảm cân nhanh khi mùa đông đến thì đừng quên gạch tên 7 thực phẩm sau khỏi danh sách ăn uống ngay lập tức.

1. Thực phẩm ngọt và nhiều đường

Khi mọi người thực hiện giảm cân nhanh hơn tất nhiên bạn cần từ bỏ những thực phẩm có nhiều đường. Các loại thực phẩm như kẹo, socola, bánh ngọt... sẽ tạo nên chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhất là vào mùa đông, khi cơ thể bạn lười vận động. Nếu hàm lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến quá trình giảm cân của các chị em thất bại thảm hại, ngoài ra còn gây nên triệu chứng không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của những ai giảm cân.
 
2. Rượu, bia

Sử dụng rượu, bia thường xuyên sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể và đặc biệt là ảnh hưởng không tốt đến phương pháp giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, rượu hay bia cũng là loại thực phẩm mọi người tránh sử dụng trong mùa đông vì nó gây tổn thương cho cơ thể.

3. Lúa mì làm giảm cân cực nhanh ?

Lúa mì bên trong chứa nhiều gluten sẽ hạn chế quá trình chuyển hoá trong cơ thể đặc biệt là khi thời tiết lạnh và làm cho cân nặng tăng lên đều đều nếu như bạn không để ý mà dùng nhiều theo bản năng. Chính vì vậy, mọi người cũng cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng các loại thực phẩm từ lúa mì, như vậy sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Thực phẩm đông lạnh

Món ăn đông lạnh là lý tưởng trong tiết trời mùa đông, nhưng nếu muốn giảm cân nhanh thì chị em nên loại khỏi thực đơn hằng ngày của mình. Bởi vì chúng hạn chế tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta. Ngoài ra đồ đông lạnh cũng không tốt cho sức khỏe, vì vậy chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn cho mình sản phẩm có ích cho sức khỏe.
 
5. Nước có ga

Khi trời càng lạnh, mọi người không nên uống nước có ga kể cả bạn chọn uống loại dành cho người ăn kiêng. Lý do là trong những loại đồ uống này chúng đều chứa thành phần chủ yếu là đường, chất tạo màu, chất tạo ngọt... nó rất không thích hợp đến cách giảm cân của chị em. Và tất nhiên những thức uống này cũng không hề tốt cho sức khoẻ và còn làm chậm quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể.

6. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Nhiều món ăn cực kỳ quen thuộc trong mùa đông như: pizza, bánh rán, gà chiên, khoai tây chiên... là những loại có khá nhiều dầu mỡ vì là thực phẩm chiên rán vì nguyên nhân đó chúng chẳng mang lại điều gì tốt lành cho các cách giảm cân nhanh của chị em. Ngoài ra, bim bim hoặc các món ăn vặt khác chứa không ít chất béo bão hoà làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, cholesterol cao, tim mạch và cũng là kẻ thù của việc giảm cân.

7. Trái cây đóng hộp
 
Một số hộp trái cây cắt sẵn rất đẹp mắt trong siêu thị khiến bạn bị hấp dẫn và chỉ muốn rinh ngay nó về để ăn ngay tức thì. Tuy nhiên, các loại trái cây đóng hộp này đã được cho qua đường hoá học và có thể là đã sử dụng chất bảo quản, vậy nên những loại trái cây này sẽ khiến các chị em tăng cân không kiểm soát khi trời bắt đầu vào đông. Do đó, tốt nhất là giảm cân bằng cách sử dụng nhiều trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp như dâu, bưởi, cam.