Những bước thưởng thức lẩu hơi ngon đúng điệu

04:36 28/12/2017

Để thưởng thức lẩu hơi tại nhà thì phải biết cách làm đúng cách để k mất đi hương vị

Món lẩu hơi này cực hợp ăn gia đình, liên hoan bạn bè, đặt tiệc phòng riêng với sự góp mặt của các bé con, tuy không nằm trong thực đơn của tiệc lưu động nhưng việc đến nhà hàng thưởng thức với gia đình thì lẩu hơi là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên nhiều mẹ muốn làm tại nhà ngoài nồi ra thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết.

Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…
Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon… 9
Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu

Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon… 7
Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

Như bất cứ món lẩu nào lẩu hơi ngon nhất khi dùng nóng. Vì vậy khi nguyên liệu đã chín, bạn đừng quên thưởng thức ngay nhé! Đặc biệt hơn, kết thúc bữa lẩu còn nồi cháo dinh dưỡng được nấu từ phần nước cốt tiết ra từ nhân lẩu khi hấp. Cháo nóng hổi, thơm lừng, nở bông đều, thêm vào hành lá, hành phi, hạt tiêu ấm bụng, hấp dẫn giúp người ăn thêm khoan khoái, tỉnh táo vô cùng!