6 mẹo đơn giản giúp chủ xế tiết kiệm chi phí sử dụng ô tô

07:32 25/12/2017

Hàng tháng, những chủ xế của chúng ta sẽ phải chi trả một khoản không nhỏ cho việc duy trì xế cưng. Ngoài những khoản chi phí cố định phải trả hàng tháng, bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Hàng tháng, những chủ xế của chúng ta sẽ phải chi trả một khoản không nhỏ cho việc duy trì xế cưng. Ngoài những khoản chi phí cố định phải trả hàng tháng, bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Nhờ những cách này mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho mình để mua sắm thêm phụ kiện ô tô hoặc tiêu dùng vào những việc hữu ích khác.

Sử dụng xăng phù hợp với xe của bạn

Mọi người luôn có định kiến rằng đắt tiền đi đôi với sang trọng và chất lượng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai khi bạn sử dụng sai khi bạn sử dụng xăng cao cấp và đắt tiền. Theo chuyên gian Toyota, do động cơ của mỗi dòng xe của tỉ số nén riêng, do vậy bạn nên sử dụng nhiên liệu do nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được xăng, vừa để dành một khoản không nhỏ cho ví tiền của bạn.

tiet-kiem-nhien-lieu

Đi xe với tốc độ vừa phải

Bạn thường nghĩ đi xe nhanh sẽ tiết kiệm được xăng xe hơn là đi chậm hoặc đi vừa phải. Mặc dù đi xe ở tốc độ chậm sẽ rất tốn xăng, nhưng nó không đồng nghĩa với điều ngược lại. Theo kinh nghiệm của những chủ xế và các chuyên gia, để tiết kiệm xăng xe bạn nên đi với tốc độ vừa phải, đều ga, ít dùng phanh, giảm thiểu tố đa trọng tải, tránh ổ gà… Như vậy, tốc độ chỉ là 1 phần cho việc tiết kiệm nhiên liệu cho bạn.

tiet-kiem-xang-xe

Đừng quên lịch bảo dưỡng xe của bạn

Nhắc đến cụm từ bảo dưỡng xe sẽ khiến cho bạn nghĩ đến việc phải mất một khoản tiền. Chính bởi vậy, rất nhiều chủ xế thường ‘ngó lơ” việc bảo dưỡng hoặc tìm cách trì hoãn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia ô tô thì điều này không nên. Bởi việc trì hoãn không bảo trì xe khiến chiếc xe của bạn già cỗi hơn và nhanh hỏng hơn.

Đặc biệt hơn với những chiếc xe mới, bảo dưỡng và thay dầu xe nên được thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo chiếc xe của bạn đi “lướt nhẹ” trên đường và nó cũng giúp bạn tiết kiệm được không ít nhiên liệu.

bao-guon-oto-cao-cap

Chăm sóc xế cưng tại nhà

Thói quen chăm sóc xe ở gara cũng sẽ khiến cho bạn mất một chi phí khá lớn hàng tháng. Thay vì đó, bạn có thể sử dụng số tiền này để mua một số phụ kiện ô tô như nước hoa ô tô, bộ vệ sinh, sáp thơm.. Nếu không cần phải sửa chữa và đòi hỏi kĩ thuật quá nhiều, bạn có thể tự làm việc này ở nhà. Việc kiểm tra dầu bôi trơn, nước làm mát, dầu phanh… hoàn toàn đơn giản và nếu tự kiểm tra được, bạn sẽ phát hiện được những dấu hiệu bất thường của xe, kịp thời sửa chữa thay vì để chúng thành bệnh và mất thêm khoản chi phí lớn cho việc sử chữa.

rua-xe-oto-tai-nha

Áp suất lốp

Sử dụng thiết bị đo áp suất lốp fobo tire là một trong những tiêu dùng thông minh cho chủ xế, bởi những tiện lợi mà công cụ này mang đến. Khi bạn giữ được áp suất đủ lớn, bạn sẽ nhận thấy cảm giác lái xe trở nên dễ chịu, ổn định và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, điều này còn có thể giúp tăng tuổi thọ của lốp đến 15% và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

ap-suat-lop-fobo-122

Điều hòa

Điều hòa cũng là một trong những yếu tố có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu. Điều này khác hoàn toàn với việc bạn không sử dụng trong thời tiết nóng bức nhé. Nếu cảm thấy thời tiết mát mẻ hoặc se lạnh vào mùa đông, bạn có thể tắt điều hòa. Bởi chúng vừa giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu, vừa tránh khỏi được tình trạng mệt mỏi lại tăng thêm không gian thoáng đãng cho xe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng khi chạy với tốc độ dưới 80Km/h nhé.

Những phụ kiện ô tô cần thiết

Lựa chọn những phụ kiện ô tô cần thiết cũng có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí đáng kể nếu bạn là người tiêu dùng thông minh. Ví dụ như bạn có thể dùng thảm lót sàn ô tô có giá tiền vừa phải, chất lượng ổn nhưng phải có độ bền cao thay vì thảm rẻ tiền và thay liên tục.

phu-kien-tham-lot-san-oto-12

Tham khảo những sản phẩm tại OTOM.VN để lựa chọn những sản phẩm giá cả vừa phải – chất lượng cao nhất nhé!

OTOM.VN – ĐỊA CHỈ PHÂN PHỐI ĐỒ CHƠI, PHỤ KIỆN Ô TÔ UY TÍN

Hotline: 0985 871 871  – 0902 067 883 – 0903 221 026

Add: 704, Nơ 7B, Nguyễn Duy Trinh, KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội