So sánh xe Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018

12:01 08/11/2018

Suzuki Vitara có mặt ở nước ta rất sớm nhưng mẫu compact xe địa hình này vẫn chưa có chỗ đứng thực tế vững chắc trên giao dịch Việt. Mặc dù Vitara cũng sở hữu những ưu điểm như tạo ra đẹp, bài trí rộng rãi, điều kiện đủ dùng. Trước đó, Suzuki từng muốn Vitara có khả năng tranh tài với Ford Ecosport dù kiểu xe Mỹ vốn có một lượng khách hàng chỉ rõ và không dễ đánh bại chút nào.

 Ở bản dạng mới đây, Ecosport vẫn duy trì tạo ra hiện đại và trau chuốt, kèm thêm phần cứng và bài trí đều được làm mới rất hấp dẫn. Có vẻ như Ecosport đã chuẩn bị kĩ càng để sẵn sàng đối đầu với bất cứ kiểu xe nào, bao gồm cả Vitara.

Về giá bán, do là xe nhập hàng nguyên vẹn từ Hungary nên Suzuki Vitara có giá khá cao, 779 triệu đồng cho chỉ 1 phiên bản.

Trong bài viết hôm nay, hỗ trợ mua xe sẽ tiến hành so bì Ford Ecosport 2018 hay Suzuki Vitara 2018 để giúp độc giả có cái nhìn toàn bộ hơn về 2 kiểu xe này. Cần chú ý rằng 2 bản dạng để chọn lựa để so bì là Suzuki Vitara 2018 và Ford EcoSport 2018. 

So sánh xe Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018 về ngoại thất

Về đầu xe, Suzuki Vitara cho cảm xúc tương đối gọn ghẽ và những cụ thể của xe đều rất khít. Xe sở hữu cụm đèn khá hấp dẫn, với đèn xe halogen đặt trong một đèn rẽ và đèn cốt LED dạng Project xanh. Lưới giảm nhiệt của xe là dạng thang ngang to bản mạ crôm, kèm thêm cụm mũi xe màu đen mở khá thô.

Về phía Ecosport, xe mamg đậm chất Mỹ với tạo ra khá nam tính và cơ bắp. Xe cách dùng đèn xe halogen cùng bóng chiếu Project, dải LED chạy ngày nên trông tương đối cao cấp. Lưới giảm nhiệt của xe là dạng 2 thanh crôm cắt ngang, gắn lưới tổ ong trông tương đối hiện đại hơn.

Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018

Về thân xe, Vitara và Ecosport đều cách dùng gương gương sau chỉnh điện tích lũy xi nhan báo rẽ. Tuy nhiên, kiểu xe Nhật có lợi ích hơn khi cách dùng mâm 17 inch, lớn hơn 1 lúc so với mâm 16 inch của Ecosport.

Về đuôi xe, Vitara không quá chú trọng đuôi xe nên tạo ra tương đối đơn giản với mộy số đường gân dập. Có vẻ như tạo ra này kém hấp dẫn hơn Ecosport, cho dù giới mổ xẻ đánh giá Ford Ecosport thực tế cũng chưa có nhiều đổi thay đáng chú ý so với đời trước, chỉ có điểm nhấn chỉ là ốp bánh tỷ lệ được làm lại dễ nhìn hơn một chút.

So sánh xe Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018 về nội thất

Đi vào trong cabin xe, có khả năng thấy cả Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018 đều tạo ra khá gọn ghẽ và ngăn nắp. Dù vậy, Ecosport vẫn có chút sang mắt hơn khi sở hữu hẳn 1 màn hình cảm ứng tập trung lớn thay vì dùng nhiều phím tay như đối thủ. Ngoài ra, vô-lăng trang trí có 102 của kiểu xe Mỹ cũng nhận được khá nhiều cảm tình từ người tiêu dùng.

Cụ thể, cả 2 xe đều cách dùng vô-lăng 3 chấu năng động với vành khá mảnh, tích lũy những phím năng lực như chỉnh loa, đàm thoại rảnh tay, cruise control. Dù không sở hữu ngoại hình hấp dẫn như đối trọng nhưng vô-lăng của Vitara lại có thêm lẫy chuyển đổi phía sau nên hoàn toàn sẽ cho người lái nhiều trải nghiệm dễ chịu hơn. 

Cụm đồng hồ lái của Ford Ecosport 2018 và Suzuki Vitara 2018 trông khá giống nhau với 2 vòng tròn hiển thị tốc độ, vòng tua 2 bên và màn hình LCD ở trong một hiển thị những số liệu của xe.

Về ghế ngồi, Ford Ecosport 2018 hoàn chỉnh ăn điểm trước đối trọng khi cách dùng ghế bọc da hoàn chỉnh trong khi Suzuki Vitara 2018 bọc da độn da lộn khá rẻ tiền. Tuy nhiên, cả 2 xe đều có điểm yếu lớn khi cả ghế tài và ghế phụ đều chỉnh cơ dù tầm giá lên tới 700 triệu đồng. Dù vậy, một chút vớt vát là ghế xe của 2 mẫu xe địa hình tương đối nhẹ nhõm và ôm lưng.

scoop.it/t/tu-van-mua-xe

Như vậy, có khả năng thấy rằng việc Suzuki Vitara đối đầu với Ford Ecosport dường như là quá sức với kiểu xe Nhật. Bởi lẽ, Ecosport gần như lấn át đối trọng về nhiều mặt, từ trang bị cho tới động cơ. Khó có khả năng tin rằng với tầm giá đắt hơn tới 100 triệu đồng mà Vitara có khả năng thiếu sót như vậy, tuy nhiên chiếc oto Nhật vẫn có lợi ích chỉ chính là cabin rộng hơn đối trọng một chút.

Tuy nhiên, với một số khách hàng ưu thích xe Nhật thì Vitara vẫn là một chọn lựa có khả năng để mắt, nhất là với người tiêu dùng trẻ. Còn Ford Ecosport sẽ phù hợp với khách hàng ở bất cứ độ tuổi nào nhờ tạo ra tốt, trang bị đủ dùng, tiết kiệm nhiên liệu và dặc biệt là giá cả khá rẻ.